Binh sỹ quân đội Ai Cập tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố ở El-Arish, cách Cairo 350km về phía đông bắc. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Báo Egypt Today của Ai Cập ngày 4/2 dẫn lời người phát ngôn Quân đội Ai Cập, ông Tamer al-Refaei khẳng định rằng không có bất cứ "liên minh bí mật" nào giữa Ai Cập và Israel trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Bán đảo Sinai, đồng thời bác bỏ thông tin của báo New York Times (Mỹ) về các cuộc không kích của không quân Israel trên lãnh thổ Ai Cập.

Ông Refaei nêu rõ: "Các Lực lượng vũ trang Ai Cập, như một phần của các lực lượng thực thi pháp luật, được giao phó thực thi tất cả các chiến dịch quân sự tại những khu vực được quy định, với sự phối hợp của lực lượng cảnh sát, theo quy định của pháp luật và hiến pháp."

Quan chức này cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông tham khảo các cơ quan chính thức và có thẩm quyền để kiểm tra thông tin. Trước đó ngày 3/2, tờ New York Times đã đăng một bài báo nói rằng các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện hơn 100 cuộc không kích trong hơn 2 năm qua nhằm giúp đánh bại các phần tử khủng bố ở Bắc Sinai của Ai Cập. 

Cùng ngày, một quan chức quân sự của Ai Cập nói với báo Shorouk News của Ai Cập rằng nước này không chấp nhận bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào bên trong biên giới của quốc gia Bắc Phi vì Cairo có đủ khả năng chống chủ nghĩa khủng bố mà không cần sự trợ của bất cứ quốc gia nào. Nhân vật này cho biết thêm quân đội Ai Cập đang đạt được nhiều thành công lớn trong cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố./.