(Nguồn: Imagine China)

Wang Anna, một bé gái 5 tuổi sống cùng người bà bị ốm lâu ngày và người cụ đã 92 tuổi ở thành phố Zunyi, miền Tây Nam Trung Quốc.

Một phóng viên đã tới thăm và tìm hiểu về câu chuyện cảm động giữa Anna và hai người bà.

Khi Anna được ba tháng tuổi, bố cô bé phải ngồi tù, để lại mẹ bé sống cùng gia đình chồng. Tuy nhiên, sau khi sinh Anna, người mẹ đã tái hôn, bỏ con gái lại cho hai cụ già.

Kể từ đó, Anna trở thành trụ cột của gia đình, chịu trách nhiệm nấu nướng, dọn dẹp và chăm sóc cho hai bà cụ.

Đây không phải là một chuyện dễ dàng. Mỗi ngày, Anna phải dậy rất sớm để nấu cơm cho hai bà ăn. Anna phải đứng trên ghế và vươn tay xa hết mức có thể để với được đến bếp và xào rau.

Bà nội của Anna bị bệnh viêm khớp nhiễm trùng, khiến các khớp bị ảnh hưởng và đau đớn vô cùng khi cử động. Cả bà nội và cụ nội của Anna đều gần như phải nằm liệt giường và hoạt động rất hạn chế.

Tuy vậy, Anna không bao giờ phàn nàn và luôn cố gắng giúp hai bà vệ sinh. Cô bé cũng tự mình làm hết việc nhà - từ quét nhà đến đổ rác.

Chuyện về ba bà cháu khiến những người hàng xóm xung quanh rất cảm động. Họ đưa Anna ra đồng và hái rau tươi cho cô bé mỗi khi nhà hết đồ ăn.

Chia sẻ với phóng viên, Anna chỉ cười và nói rằng cô bé muốn chăm sóc cho hai bà mỗi ngày và "mong hai bà luôn khỏe mạnh."

Dưới đây là một số hình ảnh về công việc thường ngày của cô bé:

Anna chăm sóc bà. (Nguồn: Imagine China)

... giúp cụ 92 tuổi đi lại. (Nguồn: Imagine China)

Cô bé ra đồng hái rau. (Nguồn: Imagine China)

... nấu cơm. (Nguồn: Imagine China)

Đun nước... (Nguồn: Imagine China)

... và nấu ăn. (Nguồn: Imagine China)