Anh Richard Wiese và cô thiên nga. (Nguồn: Facebook)

Mối quan hệ thân thiết giữa một cô thiên nga và một người đàn ông đã khiến nhiều người hết sức cảm động.

Theo Daily Mail, anh Richard Wiese đã tới trại thiên nga Abbotsbury ở Dorset (Anh) cách đây vài năm để thực hiện chương trình truyền hình Born To Explore (Sinh ra để khám phá).

Tại đây, anh đã gặp một con thiên nga mái bị thương do vướng phải hàng rào sắt, và đã chăm sóc con vật tới khi nó khỏe lại.

Gặp lại nhau sau nhiều năm, cô thiên nga vẫn không quên những gì anh Wiese đã làm và đã thể hiện sự biết ơn với anh.

“Tôi ôm lấy nó, và nó cũng nhanh chóng cảm thấy thoải mái và an toàn. Nó vươn cái cổ dài ra và ôm lấy cổ tôi. Tôi có thể cảm thấy nhịp tim của con vật khi ôm lấy nó. Thật là một khoảnh khắc tuyệt vời,” anh Wiese chia sẻ với kênh tin tức ABC.

Trong một bức ảnh đăng trên trang Facebook của chương trình, anh Wiese có viết: “Mặc dù hay bị mang tiếng là xấu tính hay thô lỗ, nhưng rõ ràng cô thiên nga này biết là nó đang được quan tâm chăm sóc.”

Thiên nga vốn không phải là những động vật thân thiện. Chúng rất có ý thức về lãnh thổ và sẽ tấn công nếu tổ của chúng bị con người xâm phạm. Vì thế, hình ảnh cô thiên nga xinh đẹp ngoan ngoãn nằm trong vòng tay của ân nhân là một cảnh hiếm gặp.

Trại thiên nga Abbotsbury là nơi có số lượng thiên nga hoang dã lớn nhất thế giới. Cơ sở này là nơi chữa trị cho những con thiên nga bị thương và giúp chúng tái hòa nhập với đời sống tự nhiên.(Nguồn: Facebook)