Josiah Duncan tặng bánh cho người vô gia cư. (Nguồn: msn.com)

Một cậu bé ở Alabama, Mỹ đã bất ngờ mang một chiếc bánh burger tới và ban phước lành cho một người đàn ông tại một quán Waffle House thuộc khu vực Montgomery, WSFA-TV đưa tin.

“Ông ấy không có thức ăn,” Josiah Duncan giải thích. Josiah, 5 tuổi, đã không ngừng hỏi mẹ mình là chị Ava Faulk về người đàn ông đang ngồi gục xuống một mình tại một quán ăn ở thị trấn Prattville.

Faulk đã giải thích cho cậu con trai tò mò của mình rằng người đàn ông lạ mặt có lẽ không có nhà để ở, và chị chia sẻ rằng cậu bé đã tỏ ra bối rối khi thấy người đàn ông bị đói và bị bỏ mặc.

Vì thế, cậu bé đã hỏi xin mẹ mua cho người này một bữa ăn. Khi chiếc bánh được mang ra, cậu bé đã khiến mẹ và các thực khách khác phải sửng sốt khi hát một lời chúc phúc trong lúc đưa chiếc burger cho người đàn ông.

“Thiên Chúa cha của chúng con, Thiên Chúa cha của chúng con, chúng con cảm tạ người, cảm tạ người, vì tất cả những phước lành, amen, amen,” cậu bé Josiah ngâm nga.

Hành động từ thiện của cậu bé đã khiến tất cả mọi người chứng kiến phải cảm động, mẹ cậu bé chia sẻ.

“Người đàn ông đó đã khóc, và tất cả mọi người trong quán Waffle House hôm đó đều khóc,” chị Faulk chia sẻ. “Nhìn thấy con trai mình khiến 11 người trong quán Waffle House phải cảm động sẽ luôn là một trong những thành tựu lớn nhất với tư cách một người làm cha mẹ mà tôi được chứng kiến.”

Một vài người dân xung quanh khu vực Prattville đã thể hiện lòng ngưỡng mộ đối với cậu bé Josiah trên trang Facebook của kênh truyền hình WSFA-TV sau khi kênh này đăng tải câu chuyện nói trên vào hôm thứ Hai.

Một giáo viên nhà trẻ địa phương cho biết Josiah là một trong số nhiều học sinh mà cô đã dạy hát đúng câu hát này trước mỗi bữa ăn.

Với 4.561 người vô gia cư ở Alabama và 578.424 người trên khắp nước Mỹ, theo số liệu từ bản đánh giá thường niên mới nhất của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Mỹ, nhiều người dân đã chỉ ra rằng hành động của Josiah tại Waffle House chính là một tấm gương sáng.

“Tôi nghĩ ý nghĩa của câu chuyện này là một đứa trẻ nhìn thấy ai đó cần được giúp đỡ và muốn giúp đỡ họ,” một người bình luận viết. “Cậu bé không cần biết tới hoàn cảnh của người đó. Tất cả chúng ta đều nên nhìn người khác bằng cách nhìn của con trẻ.”/.