Chú chó nằm chờ bên xác chủ. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Câu chuyện về lòng trung thành của loài chó lại một lần nữa được kể lại qua những bức ảnh chụp một chú chó nằm im bất động bên xác người chủ bị tai nạn giao thông ở Chile.

Theo Daily Mail, ​anh Leonardo Valdes, 23 tuổi, chủ của chú chó Doki đã ​bị đâm xe ​trên một con đường ở thành phố Concepción và tử vong tại chỗ.

Đội cấp cứu được gọi đến hiện trường đã ghi lại được hình ảnh Doki nằm yên bên xác chủ, nhất quyết không rời, kể cả khi thi hài anh Valdes đã được che lại bằng một tấm bạt nhựa.

Cảm động trước lòng trung thành của Doki, đội cấp cứu đã đăng những bức ảnh này lên Facebook cùng dòng chú thích: “Chú chó nhỏ của người đã khuất không hề nhúc nhích tới khi thi thể người chủ được chuyển đi.”

Cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ hình ảnh của Doki cùng những lời chia buồn và bày tỏ sự cảm động.

Người dùng mạng có tên Rosa Arzola viết: “Tôi thấy thật buồn cho người chủ, nhưng nhìn gương mặt của chú chó tội nghiệp đó, tôi càng cảm thấy nỗi đau lớn hơn.”

Một người dùng Facebook khác bình luận: “Đây là câu chuyện có thật về tình yêu và lòng trung thành. Chú chó này đã thể hiện được tình yêu và nỗi buồn chân thật dành cho chủ của mình.”

Doki là ví dụ mới nhất về lòng trung thành phi thường của động vật với chủ nuôi. Hồi đầu tháng này, tin một chú mèo Nga kiên trì chờ chủ suốt một năm ròng cũng khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Con vật lần đầu được nhìn thấy năm 2015, đứng trên một nắp cống ở Belgorod, miền Tây ​Nam nước Nga. Kể từ đó, chú mèo này đã tới đó mỗi ngày, như thể đang chờ chủ đến đón mình về./.