Trong buổi thi đầu tiên diễn ra sáng nay, 1/7, tại một số cụm thi đã xuất hiện các điểm chở xe ôm miễn phí phục vụ thí sinh cũng như người nhà.

Điển hình, theo ghi nhận của phóng viên, tại trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2 điểm chạy xe miễn phí đã được hình thành.

Anh Lê Nguyên Vũ, nhân viên Head Hồng Hạnh cho hay: Bắt đầu từ ngày 30/6, công ty anh đã thành lập 4 điểm chuyên chở miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh. Tính đến thời điểm hiện tại, đội xe tình nguyện anh Vũ tham gia đã chở được hơn 100 lượt sỹ tử tới nhà trọ, điểm xe buýt...

Anh Vũ chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên của công ty. Mọi người đều hy vọng sẽ chia sẻ một phần nhỏ với các sỹ tử.

Ngoài ra, các bác tài xế xe ôm như anh Vũ còn kiêm thêm dịch vụ sửa xe lưu động miễn phí, đề phòng trường hợp xe đưa đón thí sinh bị hỏng bất ngờ.

Em Thảo, thí sinh tại điểm trường Bách Khoa vui vẻ cho biết: "Em thấy các bác xe ôm miễn phí rất nhiệt tình. Khi em tìm không thấy người nhà, các anh còn cho mượn điện thoại để gọi và chở em tận tới nơi cô em đang đứng đợi."

Những hành động nhỏ của các bác tài không chuyên này đã góp phần làm dịu đi không khí oi bức và căng thẳng của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay./.

Xe ôm miễn phí, sửa xe miễn phí phục vụ thí sinh cũng như người nhà trong ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)