Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định cam kết của Quốc hội Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Lào.

Sáng 10/3, phát biểu khi gặp Phó Chủ tịch nước Bounnhang Volachith và Thủ tướng Chính phủ Lào Buasone Bouphavanh, bà Phóng nói Việt Nam đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội của Lào.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng thông tin với lãnh đạo Lào về một số chương trình công tác trọng tâm trong quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước năm 2009, trong đó nhấn mạnh một số cuộc giao lưu, gặp gỡ giữa các ủy ban của hai Quốc hội dự kiến được tổ chức tại Việt Nam, công tác kiểm tra các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào do Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam tiến hành; sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau giữa hai Quốc hội tại các diễn đàn hợp tác đa phương, diễn đàn khu vực và thế giới.

Các nhà lãnh đạo Lào nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, coi đây là sự thể hiện cụ thể và tích cực nhất việc triển khai và tổ chức thực hiện các nội dung thỏa thuận giữa hai Bộ Chính trị hai Đảng; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung cũng như giữa hai Quốc hội nói riêng.

Phó Chủ tịch nước Volachith và Thủ tướng Chính phủ Bouphavanh đều đánh giá cao những thỏa thuận hợp tác giữa đoàn đại biểu Quốc hội hai nước tại cuộc hội đàm, nhất là sự cam kết của hai bên trong việc ủng hộ tuyệt đối các chương trình hợp tác được ký kết giữa hai Chính phủ.

Các nhà lãnh đạo Lào đều khẳng định mong muốn của đất nước và nhân dân các bộ tộc Lào là không ngừng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với đất nước và nhân dân Việt Nam; tin tưởng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có mặt ngày càng nhiều tại Lào, Việt Nam luôn là nhà đầu tư nước ngoài lớn tại Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)