Cảm nhận vị tươi ngon của món tép chiên giòn xúc bánh đa

Bẻ miếng bánh đa giòn rụm xúc lấy tép và tỏi vàng ươm đưa lên thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi ngon trong từng con tép giòn tan.

Tép sông luôn gắn liền với những ký ức tuổi thơ của biết bao người mỗi khi mùa nước lớn đổ về.

Với những mớ tép tươi ngon có thể chế biến thành muôn vàn món ăn ngon như tép xào dứa cuốn bánh tráng, tép xào bông hẹ, tép rang mặm hay canh tép nấu khế,… nhưng ấn tượng nhất vẫn là món tép chiên giòn xúc bánh đa.

Tép sống rửa sạch, để ráo rồi xóc khô với ít bột chiên giòn cho đều. Sau đó đem chiên chín vàng giòn trên lửa lớn, vớt ra để ráo dầu. Khi chiên trong dầu nóng, vỏ tép sẽ phồng lên trong thật đẹp mắt.

Sau đó phi vàng giòn tỏi băm rồi đem xóc đều với tép. Nêm ít nước mắm vừa ăn là đã có ngay đĩa tép chiên giòn xúc bánh đa hấp dẫn.

Bẻ miếng bánh đa giòn rụm xúc lấy tép và tỏi vàng ươm đưa lên thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi ngon trong từng con tép giòn tan./.

Cảm nhận vị tươi ngon của món tép chiên giòn xúc bánh đa ảnh 1Tép chọn loại tươi, rửa sạch và để ráo.
Cảm nhận vị tươi ngon của món tép chiên giòn xúc bánh đa ảnh 2Xóc khô, đều với bột chiên giòn.
Cảm nhận vị tươi ngon của món tép chiên giòn xúc bánh đa ảnh 3Phi vàng hành tỏi băm rồi xóc đều với tép, nêm thêm một chút nước mắm.
Cảm nhận vị tươi ngon của món tép chiên giòn xúc bánh đa ảnh 4Đĩa tép và tỏi vàng ươm ăn cùng bánh đa giòn tan.
(Báo Ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục