Văn Thiết là thành viên của lứa U19 Việt Nam 2013 cùng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp với Trương Văn Thiết của Viettel sau khi cầu thủ này đánh Vũ Quang Nam của Phú Yên tại trận đấu vòng 6 giải Hạng Nhất vừa qua.

Cụ thể, tại trận Viettel gặp Phú Yên ở vòng 6 giải Hạng Nhất hôm 13/5 trên sân Hàng Đẫy, hai cầu thủ Vũ Quang Nam và Văn Thiết đã có những tranh chấp. Đỉnh điểm của va chạm là khi Văn Thiết bất ngờ vung tay đấm Quang Nam khiến cầu thủ này nằm vật xuống sân.

Sự kiện trở thành tâm điểm chú ý của báo giới khi trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn bất ngờ rút thẻ vàng cho cả Văn Thiết và cầu thủ bị đánh là Quang Nam.

Phía Phú Yên đã phản ứng rất dữ dội sau tình huống một cầu thủ bị đánh còn bị rút thẻ. Một thành viên ban huấn luyện Phú Yên thậm chí bị đuổi lên khán đài. Vụ việc một lần nữa làm xấu đi hình ảnh của giới trọng tài trong mắt người hâm mộ.

Sau vụ việc, lãnh đạo Viettel đã ngay lập tức kỷ luật nội bộ với Văn Thiết khi ngừng đăng ký cầu thủ này ở vòng 7 giải Hạng Nhất. Hôm qua, ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt 15 triệu và treo giò 4 trận với Văn Thiết.

Bản thân Văn Thiết là một cầu thủ rất quan trọng của Viettel. Cựu tuyển thủ U19 Việt Nam là thành viên trụ cột trong chiến dịch thăng hạng của đội bóng áo lính, là cầu thủ thuộc lứa lò đào tạo Viettel. Lãnh đạo Viettel cho rằng hành động của Văn Thiết là không phù hợp với tác phong quân đội, không làm gương được cho các thế hệ đàn em.

Với việc kỷ luật Văn Thiết, Viettel hy vọng sẽ bảo vệ được hình ảnh kỷ luật, đoàn kết đậm chất lính mà họ luôn gìn giữ.

Ngoài án kỷ luật cho Văn Thiết, VFF cũng phạt 5 triệu đồng và cấm thi đấu 2 trận với bác sỹ Trương Hoàng Đoan Huy của Phú Yên do lỗi phản ứng ở trận đấu này./.

Tình huống đánh người tại giải Hạng Nhất.