Gương mặt đầy cảm xúc của bé gái khi trực tiếp đón em trai. (Nguồn: independent)

Một bé gái 12 tuổi đã có được trải nghiệm hiếm có khi giúp các bác sỹ và hộ sinh đỡ đẻ cho mẹ mình khi sinh em trai.

Cách đây vài năm, Jacee Dellapena đã đề nghị cha mẹ cho phép em có mặt khi em trai Zaydn của em sinh ra, nhưng cha mẹ em cho rằng em còn quá nhỏ.

Tuy nhiên, vì lần này mẹ em sẽ sinh cậu con trai út trong gia đình, họ đã quyết định sẽ cho em có mặt trong phòng sinh.


Mặc dù kế hoạch ban đầu là để cho Jacee đứng ở gần đầu giường mẹ, nhưng cô bé đã rất bối rối vì không nhìn được điều gì đang diễn ra, vậy là bác sỹ đã gợi ý để cho cô bé tự tay đỡ em bé.

“Cháu bắt đầu khóc, vì cháu nghĩ rằng cháu sẽ không được nhìn thấy em sinh ra, vì cháu thấp quá,” cô bé chia sẻ với MS News Now.

Mẹ cô bé nói thêm: “Bác sỹ Wolfe đã nói, ‘sao chị không để cho cô bé mặc đồ vào và chính tay đỡ em bé?’”

"Tôi đã nói ‘Cái gì cơ? Không!’”

Vài phút sau, cô bé 12 tuổi đã mặc đầy đủ quần áo đồng phục phòng mổ, đeo găng tay cao su và tự tay đỡ cậu em trai Cayson nặng 3,3 kg mới sinh.


“Cháu đã rất lo lắng rằng cháu sẽ làm hỏng việc, nhưng đó là thời khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời cháu,” cô bé chia sẻ.

“Cháu đã thực sự đỡ đẻ cho mẹ, bác sỹ đã để cho cháu nhấn xuống và kéo em bé ra. Cháu đã nghĩ rằng ‘Ôi, trước đó mình đã chơi trò bác sỹ rồi,’ nhưng đây là sự thực, là việc thực.”

Cha của cô bé, anh Zack, đã ghi lại khoảnh khắc này qua những tấm ảnh khi bác sỹ Wolfe cầm tay Jacee hướng dẫn trong suốt quá trình sinh nở, trong đó có cả việc cắt dây rốn.

Những bức ảnh ghi lại trải nghiệm kỳ diệu này đã được chia sẻ trên Facebook, và gương mặt của cô bé Jacee 12 tuổi trong những bức ảnh thực sự đầy cảm xúc.


“Nhìn thấy những cảm xúc trên gương mặt cô bé, tôi đã khóc. Đó là một khoảnh khắc rất đẹp đối với tôi,” mẹ của Jacee chia sẻ.

Bài đăng do Nikki Smith, một người bạn của gia đình, đăng tải lên mạng đã nhận được hơn 169.000 lượt chia sẻ và hơn 189.000 lượt thích./.