Cambodia Angkor Air khai thac duong bay Phnom Penh-Vientiane-Ha Noi hinh anh 1Đại diện Cambodia Angkor Air và Dragon Air Service ký kết biên bản hợp tác. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Chiều 27/11, tại thủ đô Vientiane, Hãng hàng không Cambodia Angkor Air đã chính thức khai trương đường bay mới từ Phnom Penh đến Vientiane.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Link Kao - Phó Tổng Giám đốc Cambodia Angkor Airline cho biết lượng du khách đến Lào những năm qua ngày càng tăng, và dự kiến con số này sẽ tăng vọt khi Lào giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) luân phiên vào năm 2016.

Nắm bắt cơ hội này, Cambodia Angkor Air đã quyết định mở tuyến bay Phnom Penh đi Vientiane, từ Vientiane đi Hà Nội và ngược lại.

Cụ thể, Cambodia Angkor Air sẽ khai thác đường bay Phnom Penh-Vientiane-Hà Nội bằng máy bay Airbus A321 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật.

Cambodia Angkor Air là hãng hàng không quốc gia của Vương Quốc Campuchia.

Đây là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Chính phủ Campuchia.

Theo đó, Vietnam Airlines góp 49% vốn trong công ty liên doanh có tổng số vốn đầu tư 200 triệu USD này.

Hiện Cambodia Angkor Air đã liên kết với Vietnam Airlines trên các tuyến bay khác như Phnom Penh-Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội-Vientiane, Bangkok-Hà Nội và Bangkok-Thành phố Hồ Chí Minh bằng máy bay Airbus A321 nhằm phát triển mạng bay lớn hơn trong khu vực Đông Nam Á và tạo điều kiện cho hành khách quá cảnh dễ dàng tại 3 trung tâm trung chuyển là Phnom Penh, Siem Reap và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ lễ khai trương cũng đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa Cambodia Angkor Air với Công ty Dragon Air Service, theo đó, Dragon Air Service sẽ trở thành Tổng đại lý quản lý và bán vé máy bay cho Cambodia Angkor Air tại Lào./.
(TTXVN/Vietnam+)