Campuchia cao buoc 8 doi tuong to chuc nhom vu trang, buon ban vu khi hinh anh 1Tám đối tượng bị bắt. (Nguồn: khmertimeskh)

Ngày 2/10, người phát ngôn Tòa án đô thành Phnom Penh của Campuchia Ly Sophana cho biết tòa này đã cáo buộc 8 đối tượng tội danh tổ chức nhóm vũ trang và buôn bán vũ khí.

Nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ nhóm này trong một loạt cuộc vây bắt riêng rẽ tại thủ đô Phnom Penh, các tỉnh Kampot và Pursat, tịch thu tổng cộng 28 súng AK-47.

Người phát ngôn Ly Sophana nói với các phóng viên: "Công tố viên đã cáo buộc các đối tượng này tội danh tổ chức nhóm vũ trang, buôn bán vũ khí và chất nổ theo các điều 485, 486 và 488 Luật Hình sự."

Với các tội danh này, nếu bị kết án, những nghi can này có thể lĩnh án 8 đến 18 năm tù giam.

[Campuchia: Thủ lĩnh đối lập Kem Sokha chỉ được tại ngoại điều tra]

Theo điều tra của cảnh sát Campuchia, những nghi can này có liên hệ với Mặt trận Giải phóng Quốc gia Khmer đặt cơ sở tại Đan Mạch (KNLF). KNLF đã bị Chính phủ Campuchia liệt vào danh sách các nhóm khủng bố.

Mặt trận KNLF do nhân vật bất đồng chính kiến đang lẩn trốn là Sam Serey cầm đầu.

Đối tượng này đã xin tị nạn chính trị tại Đan Mạch từ năm 2011. Năm 2016, một tòa án Campuchia đã kết án vắng mặt Sam Serey 9 năm tù giam do bị cáo buộc âm mưu tổ chức một vụ tấn công./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)