Ngày 25/9, Chủ tịch Ủy ban Tài chính, Ngân sách và Kiểm toán của Quốc hội Campuchia, nghị sỹ thuộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, ông Chhiem Yaep cho rằng việc ông Sam Rainsy, Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập kêu gọi các công ty nước ngoài không đầu tư vào nước này để phản đối Chính phủ nhiệm kỳ 5, là một hành động phản bội đất nước và nhân dân.

Ông Chhiem Yaep nhấn mạnh, hoạt động đầu tư nước ngoài vào Campuchia đem lại việc làm và thu nhập cho người dân, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Hành động của ông Sam Rainsy đã phản bội lại quyền lợi của nhân dân, đi ngược lại nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội của Campuchia.

Theo ông Chhiem Yaep, ông Sam Rainsy phải hiểu rằng tự do ngôn luận là quyền của mỗi người, nhưng phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật.

Trước đó cùng ngày, trong một cuộc họp báo tổ chức tại trụ sở CNRP, ông Sam Rainsy tuyên bố không công nhận Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ 5 do Thủ tướng Hun Sen đứng đầu, vì được thông qua tại một phiên họp Quốc hội vi hiến.

Ông Sam Rainsy kêu gọi các công ty nước ngoài không đầu tư, chấm dứt các giao dịch kinh tế với Campuchia, với lý do Chính phủ nhiệm kỳ 5 không hợp pháp, không đại diện cho đất nước và nhân dân Campuchia./.