Lực lượng mũ nồi xanh Campuchia. (Nguồn: cambodiadaily.com)

Ngày 4/1, tại Căn cứ Không quân của Quân đội Hoàng gia Campuchia, đã diễn ra lễ tiễn 189 binh sỹ thuộc lực lượng số 369 của quân đội nước này sang Cộng hòa Liban tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, thay thế cho lực lượng “mũ nồi xanh” nước này hoàn thành nhiệm vụ quốc tế một năm về nước.

Theo Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tướng Pol Sarouen, các binh sỹ “mũ nồi xanh” được Campuchia cử sang Liban sẽ thực hiện các nhiệm vụ gồm rà phá bom mìn, xây dựng đường sá, tường rào an toàn, vận chuyển, cũng như hỗ trợ hoạt động nhân đạo như cung cấp nước sạch, hỗ trợ y tế cho người dân.

Trong hơn 10 năm qua, Campuchia đã cử gần 4.000 binh sỹ, trong đó có 145 nữ binh sỹ tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Hiện khoảng 1.000 binh sỹ Campuchia đang thực hiện nhiệm vụ tại tám quốc gia.

Các binh sỹ Campuchia tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ gỡ mìn, xây dựng cơ sở hạ tầng, y tế và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về những đóng góp đối với hoạt động gìn giữ hòa bình thế giới./.