Quang cảnh đại hội. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sáng 9/1, tại đảo Kim Cương ở Phnom Penh, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tổ chức Hội nghị lần thứ 39 với sự tham dự của khoảng 1.650 đại biểu đến từ các cơ quan trung ương ở Phnom Penh và 25 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Hun Sen cùng Chủ tịch danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, chủ trì phiên khai mạc đại hội.

Trong diễn văn khai mạc, ông Heng Samrin nhấn mạnh kể từ sau bầu cử Quốc hội 2013, CPP đã lãnh đạo đất nước giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đặc biệt là ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đoàn kết xã hội, hội nhập quốc tế; đồng thời CPP đã có nhiều bài học kinh nghiệm trong việc quản lý chính quyền cũng như công tác đảng trong tình hình mới của hệ thống dân chủ đa đảng ở Campuchia.

Do đó, theo ông Heng Samrin, CPP cần phải tiếp tục cố gắng hết sức mình để nhân dân đồng lòng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của CPP, bỏ phiếu cho CPP trong các cuộc bầu cử tới, để đảng này tiếp tục lãnh đạo đất nước và phục vụ nhân dân trong một nước Campuchia thanh bình và phát triển thịnh vượng.

Ông Heng Samrin cho biết trọng tâm của Hội nghị lần này là thảo luận và thông qua báo cáo chính trị "Tình hình và công việc của đảng trong năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2016" do Phó Chủ tịch CPP, Chủ tịch Thượng viện Sai Chhum trình bày.

Theo chương trình, Hội nghị cũng sẽ nghe hướng dẫn về việc thực hiện kế hoạch tiến tới cuộc bầu cử xã-phường nhiệm kỳ IV dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm 2017, do Phó Chủ tịch CPP, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng trình bày.

Chủ tịch CPP Hun Sen chủ trì các buổi thảo luận chiều 8/1 và sáng 9/1; sau đó, giải đáp thắc mắc của các đại biểu và kết luận Hội nghị vào chiều 9/1./.