Binh sỹ Campuchia tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ tại buổi lễ ở Phnom Penh, trước khi lên đường tới Mali và Nam Sudan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, Campuchia đã phái nhóm thứ 6 gồm 184 binh sỹ gìn giữ hòa bình tới Liban vào ngày 2/1 để thay thế nhóm thứ 5 của nước này, lực lượng đã kết thúc sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong 1 năm ở quốc gia đó.

Nhóm công binh trên sẽ thực hiện các nhiệm vụ dọn sạch các bãi mìn, xây dựng cầu đường, nơi ở tạm và các bốt phòng thủ, đồng thời chữa bệnh cho người dân Liban.

Phát biểu trong buổi lễ tiễn quân tại Sân bay Quốc tế Phnom Penh, Tổng Giám đốc Trung tâm Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Quốc gia Campuchia Tướng Sem Sovanny, nêu rõ: "Đây là sự kiện đánh dấu 10 năm Campuchia gửi lực lượng gìn giữ hòa bình tới các quốc gia bị chiến tranh tàn phá."

Ông cho biết thêm kể từ năm 2006, quốc gia Đông Nam Á này đã phái 3.372 binh sỹ, trong đó có 108 nữ, tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Sudan, Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, Liban, Mali, Syria và Cyprus./.