Du khách tham quan đền Ta Phrom, một phần của Angkor Wat. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong chín tháng năm 2014, Campuchia đã đón gần 3,2 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào và Thái Lan là những quốc gia có số du khách đông nhất đến thăm xứ chùa Tháp trong chín tháng vừa qua.

Theo Bộ trưởng Thong Khon, tăng trưởng du lịch chín tháng đầu năm nay chậm hơn so với mức 19% cùng kỳ năm trước, do một số yếu tố khách quan, trong đó có sự quan ngại của du khách với những biến động chính trị của nước láng giềng Thái Lan, cũng như sự bùng phát của dịch Ebola.

Campuchia nổi tiếng với hai Di sản Thế giới là quần thể đền cổ Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap và ngôi đền cổ Preah Vihear được xây dựng từ thế kỷ 11 tại tỉnh Preah Vihear.

Bên cạnh đó, Hoàng cung Campuchia tại Phnom Penh và các bờ biển với các bãi tắm hoang sơ trải dài gần 500km cũng là những nơi thu hút du khách nước ngoài.

Bộ Du lịch Campuchia dự kiến đón khoảng 4,6 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay, tăng khoảng 10% so với năm 2013 và năm 2020 sẽ đạt 8 triệu lượt khách với doanh thu khoảng 5 tỷ USD.

Năm 2013 Campuchia đón hơn 4,2 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 17,5 % so với năm 2012, đạt doanh thu 2,5 tỷ USD, đóng góp 16% GDP.

Ngành du lịch Campuchia góp phần quan trọng trong tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân./.