Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Ứng phó thảm họa quốc gia Kun Kim cho biết cơ quan chức năng nước này đã kết thúc công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa điểm thi công tòa nhà 7 tầng bị sập ở thành phố Kep, tỉnh Kep của Campuchia.

Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến 11 giờ 40 phút ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người; trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 3/1 vừa qua, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi tại thành phố Kep của Campuchia đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc.

[Vụ sập công trình tại Campuchia: Xác định nhiều người tử vong]

Ngày 4/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo quyên tặng 50.000 USD cho các nạn nhân thiệt mạng và 10.000 USD cho những người bị thương trong vụ tai nạn.

Thông tin từ trang Facebook cá nhân cho biết nhà lãnh đạo Campuchia đã tặng thêm 2.500 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng để làm tang lễ.

Khoản tiền trên trích từ ngân sách quốc gia và là của một số nhà tài trợ. Hiện Campuchia đã quyên góp được hơn 1,4 triệu USD.

Vụ sập công trình thảm khốc tại thành phố Kep xảy ra ngay trong những ngày đầu năm mới 2020 khiến dư luận xã hội Campuchia thêm bàng hoàng và lo lắng bởi trong vòng 6 tháng, hàng loạt vụ tai nạn xây dựng đã liên tiếp xảy ra tại đất nước Chùa tháp./.

Vũ Hùng (TTXVN/Vietnam+)