Campuchia phat hien mot du khach Trung Quoc nhiem COVID-19 hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt người dân trước cửa một ngân hàng nhằm phòng dịch COVID-19 lây lan, tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ Y tế Campuchia ngày 11/4 cho biết đã phát hiện thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại vương quốc này lên 120 người.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ, bệnh nhân là một nữ du khách Trung Quốc 31 tuổi, đang tạm trú tại quận Duan Penh của thủ đô Phnom Penh. Cô này có tiếp xúc trực tiếp với một đồng hương 30 tuổi, người cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cách đây bốn ngày.

[Dịch COVID-19 ở Đông Nam Á: Số ca bệnh lên cao, siết chặt việc đi lại]

Trong một tuyên bố, Quốc vụ khanh kiêm người phát ngôn Bộ Y tế, bà Or Vandine nhấn mạnh: "Người phụ nữ này đã được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Liên Xô (ở Phnom Penh)."

Theo bà Or Vandine, tính đến cuối ngày 10/4, Campuchia có thêm ba bệnh nhân COVID-19 bình phục và xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được chữa khỏi tại nước này lên 75 người./.

(Vietnam+)