Toàn cảnh ngôi đền Angkor Wat. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Campuchia, Trung tướng Kirt Chantharith cho biết sáng 18/8, cảnh sát Campuchia đã phát hiện một thiết bị nổ trên đường tới Đền Angkor - di sản văn hóa thế giới ở tỉnh Siem Reap, Tây Bắc nước này.

Thiết bị này được cho là một quả bom chưa phát nổ, đã được kiểm tra và tháo dỡ an toàn, đồng thời công tác điều tra đang được tiến hành.

Cùng ngày, Trung tướng Chantharith cho biết nước này đã siết chặt an ninh sau vụ nổ bom ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đêm 17/8 vừa qua, làm 22 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Chantharith nêu rõ: "Tôi đã chỉ thị cho toàn bộ cảnh sát trưởng các tỉnh và thành phố siết chặt an ninh và tập trung thu thập mọi thông tin liên quan tới an ninh nhằm tránh các vụ việc tương tự xảy ra. Tôi cho rằng tuy vụ nổ ở Bangkok không ảnh hưởng tới ngành du lịch ở Campuchia song cũng cần phải tăng cường an ninh để giúp du khách tới Campuchia cảm thấy an toàn."

Trung Quốc cũng đã cực lực lên án và hối thúc giới chức Thái Lan điều tra toàn diện để trừng trị nghiêm khắc thủ phạm gây ra vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok làm 22 người thiệt mạng, trong đó có 4 công dân Trung Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, các chính phủ ở Malaysia và Philippines cũng đã lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ đánh bom ở Thái Lan.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vô tội, trong đó có 2 người Malaysia./.