Chính phủ Campuchia đã ban hành một số nghị định mới liên quan đến vấn đề hôn nhân giữa phụ nữ Campuchiangười nước ngoài, trong đó quy định những người nước ngoài muốn kết hôn với phụ nữ Campuchia phải ở độ tuổi dưới 50 và có thu nhập hơn 2.550 USD/tháng.

Bộ Ngoại giao Campuchia đã thông báo nghị định mới tới các đại sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài tại Campuchia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia, ông Koy Kuong cho biết quy định về mức thu nhập nhằm đảm bảo cho người phụ nữ Campuchia được hưởng một mức sống thỏa đáng và tránh trở thành nạn nhân của hành vi buôn bán người.

Hồi năm ngoái, Chính phủ Campuchia đã ban lệnh cấm các cuộc hôn nhân giữa phụ nữ Campuchia và người Hàn Quốc sau khi các quan chức Bộ Nội vụ Campuchia phá vỡ một nhóm tội phạm chuyên buôn bán người xuyên biên giới.

Tuy nhiên, Campuchia đã hủy bỏ lệnh cấm sau khi sửa đổi các quy định nhằm ngăn chặn tình trạng buôn người núp dưới danh nghĩa kết hôn.

Trong năm 2010, Tổ chức Di trú quốc tế đã nhiều lần cảnh báo về sự tồn tại của mạng lưới môi giới các cuộc hôn nhân giả mạo nhằm đưa phụ nữ Campuchia ra nước ngoài, đặc biệt là tới Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)