Campuchia tang cuong an ninh trong dip don Tet co truyen hinh anh 1Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 3/4 yêu cầu các cơ quan chính phủ và các lực lượng vũ trang tăng cường an ninh để bảo vệ người dân trong dịp Tết cổ truyền vào ngày 14-16/4 tới.

Khẳng định an toàn của người dân là nhân tố quan trọng bậc nhất, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi mọi người hạn chế té nước vào nhau, hay ném túi nước vào du khách, và vẽ than hoặc bột màu lên mặt người khác trong dịp lễ hội sắp tới.

Theo Thủ tướng Hun Sen, tục ném túi nước vào nhau không phải là truyền thống của người Khmer, rất nguy hiểm và có thể gây tai nạn giao thông nếu túi nước được ném vào người đang lái xe máy. Trong khi đó, liên quan đến việc vẽ bột màu lên mặt người khác, một số người có thể bị đánh cắp khuyên tai.

[Campuchia bắt 100 nghi phạm người Trung Quốc gian lận viễn thông]

Thủ tướng Hun Sen cho biết cơ quan vận hành xe buýt của thành phố Phnom Penh sẽ cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí từ 12-18/4 nhằm tạo điều kiện đi lại cho người dân, đồng thời ngăn chặn tình trạng các công ty xe buýt tư nhân hoặc chủ taxi tăng giá xe trong dịp lễ hội.

Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi tất cả các tài xế hãy lái xe cẩn thận nhằm tránh gây tai nạn giao thông trong dịp Tết truyền thống này./.

(TTXVN/Vietnam+)