Kéo cờ ASEAN. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày thành lập ASEAN, ngày 8/8, Campuchia đã tổ chức lễ thượng cờ ASEAN tại Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn cùng các Đại sứ hoặc đại diện ngoại giao của các nước ASEAN và các nước đối thoại.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Prak Sokhonn nhấn mạnh sau 49 năm nỗ lực và đoàn kết, ASEAN đã hòa nhập thành một cộng đồng, cùng hưởng sự ổn định, hòa bình và phát triển. Cộng đồng ASEAN luôn tự hào, chia sẻ bản sắc và tầm nhìn đoàn kết và thịnh vượng.

Ông Prak Sokhonn bày tỏ "tin tưởng lá cờ ASEAN được kéo lên hôm nay tượng trưng cho tinh thần đoàn kết và niềm hy vọng của khoảng 628 triệu công dân ASEAN."

Bộ trưởng Prak Sokhonn cho biết cùng ngày 8/8, lá cờ ASEAN được kéo lên đồng thời tại tất cả các phái bộ ngoại giao và lãnh sự của các nước ASEAN cùng với quốc kỳ của mỗi nước thành viên.

Nhân dịp này, ông Prak Sokhonn kêu gọi tái khẳng định cam kết chung làm sâu sắc và tăng cường sức mạnh Cộng đồng ASEAN.

Theo ông, với sự phối hợp nỗ lực trong ASEAN và sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đối tác bên ngoài, ASEAN chắc chắn sẽ thành công trong việc hướng tới một Cộng đồng ASEAN quan tâm và chia sẻ cũng như đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới./.