Campuchia: Xac minh dia diem du khach Nhat nhiem COVID-19 da luu tru hinh anh 1Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap Tea Seyha. (Nguồn: khmertimeskh)

Theo nhật báo Khmer Times, Fresh News, ngày 5/3, Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap Tea Seyha cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác minh các địa điểm mà một công dân Nhật Bản từng cư trú sau. Động thái diễn ra sau khi có thông tin của báo Việt Nam cho rằng người này có kết quả dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tỉnh trưởng Siem Reap cho biết, bước đầu đã xác định danh tính người đàn ông Nhật Bản là Giám đốc điều hành một tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Siem Reap.

Theo ông Tea Seyha, chính quyền tỉnh Siem Reap chưa nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, chính quyền tỉnh Siem Reap đang cho tìm và xác minh những địa điểm mà công dân Nhật Bản đã lưu trú tại địa phương.

[Xác định những người tiếp xúc với hành khách Nhật Bản nhiễm COVID-19]

Ông Tea Seyha cho biết thêm, chính quyền tỉnh đã nhận được thông tin công dân Nhật Bản nói trên từ Philippines đến Thái Lan sau đó từ Thái Lan đến thành phố Siem Reap, quá cảnh Việt Nam để trở về Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Campuchia tại Nhật Bản Ung Rachana xác nhận hành khách Nhật Bản nói trên đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi về đến sân bay Chubu, Nagoya, Nhật Bản.

Chiều 5/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho hay, Bộ Y tế đã nhận được thông tin rõ ràng về trường hợp công dân Nhật Bản nhiễm COVID-19. Bộ Y tế Campuchia và chính quyền tỉnh Siem Reap đang phối hợp làm việc một cách minh bạch, chính xác nhất theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm tránh tạo nên sự sợ hãi cho người dân./.

(Vietnam+)