Du khách đến Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: internationalliving)

Báo Phnom Penh Post ngày 12/6 đưa tin Campuchia và Thái Lan đã phối hợp tăng cường thu hút khách du lịch nước ngoài đồng thời thúc đẩy du lịch trong các nước ASEAN theo chương trình "Hai Vương quốc, Một Điểm đến."

Báo trên dẫn lời Quốc Vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia Tith Chantha cho biết Campuchia và Thái Lan đã áp dụng cơ chế một thị thực chung cho du khách muốn tới cả hai quốc gia này trong một chuyến du lịch.

Theo ông Tith Chantha, việc phối hợp xúc tiến chương trình du lịch "Hai Vương quốc, Một Điểm đến" sẽ tạo thuận lợi hơn nhiều cho những đối tượng du khách này.

Ngoài ra, Thái Lan có rất nhiều hãng hàng không thực hiện các tuyến bay dài tới châu Âu hay Mỹ, trong khi Campuchia không có nhiều tuyến bay như vậy, do đó Campuchia sẽ được lợi khi chiến dịch xúc tiến du lịch này bắt đầu được thực hiện.

Trong khi đó, tờ Bangkok Post dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Kobkran Wattanakvrangkul cho biết chiến dịch sẽ kéo dài từ năm 2015 đến 2017, được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan và Campuchia, đồng thời đẩy mạnh du lịch trong ASEAN.

Theo thống kê của Bộ Du lịch Campuchia, nước này đã đón khoảng 1,3 triệu khách du lịch nước ngoài trong quý 1/2015, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái./.