Gareth Bale đã chính thức thuộc về Real Madrid sau khi đội bóng này và Tottenham thông báo mọi thủ tục đã hoàn tất và ngôi sao người xứ Wales sẽ chơi cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong 6 mùa giải.

Chi phí hợp đồng không được tiết lộ nhưng theo giới truyền thông Anh, Real Madrid đã phải bỏ ra tới 100 triệu euro để có được chữ ký của cầu thủ chạy cánh người xứ Wales.

Nếu điều này là sự thật thì Gareth Bale đã chính thức vượt qua Ronaldo (85 triệu euro) để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Có khoảng gần 2 vạn cổ động viên Real đang có mặt tại sân Bernabeu để chào đón Gareth Bale, bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới.


Bale hoàn tất kiểm tra y tế

Tại Real Madrid, Gareth Bale sẽ mang áo đấu số 11. Chủ tịch Perez đã đích thân trao cho tuyển thủ xứ Wales chiếc áo màu trắng in số 11 và tên anh ở sau lưng.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch Perez nói. "Xin chào. Chào mừng đến với nơi tuyệt vời này: Santiago Bernabeu. Sân đấu, nơi rất nhiều cầu thủ huyền thoại đã chơi trong suốt 111 năm lịch sử..."

"Bale, từ bây giờ, đây là sân vận động của cậu, nhà của cậu và gia đình của cậu, áo đấu của cậu và các CĐV của cậu... Chào mừng tới Real Madrid."
 
Về phía Bale, anh không giấu được niềm hạnh phúc: "Xin chào. Real Madrid là một giấc mơ. Tôi hy vọng tôi có thể giúp đội bóng vượt qua những thử thách, 'Decima' là một trong số đó. Cảm ơn vì màn chào đón này."

Chùm ảnh lễ ra mắt của Gareth Bale (Nguồn: AP)


Chủ tịch Perez trao Bale chiếc áo đấu có tên anh.
Bale chính thức đặt chân lên Bernabeu.
Bale hôn lên biểu tượng trên áo đấu của Real Madrid.


Hàng vạn khán giả cỏ mặt tại Bernabeu để chào đón Bale


Phô diễn kỹ thuật.

Video toàn cảnh lễ ra mắt Gareth Bale