Tờ Time vừa cho đăng tải đoạn video màn đấu súng kinh hoàng giữa cảnh sát Pháp và những kẻ khủng bố bên ngoài nhà hát Bataclan ở Paris đêm 13/11 vừa qua.

Đoạn video này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Patrick Zachmann, ở nơi rất gần với cuộc đấu súng.

"Tôi đã thấy có điều gì đó rất lạ," Patrick Zachmann nói trên Times. "Tôi đã nghĩ ngay đến một cuộc tấn công khủng bố."

Đoạn video đã ghi lại toàn bộ màn đấu súng kinh hoàng. Những tiếng súng nổ chát chúa, đạn bắn vào xe cộ tóe lửa trong đêm cho thấy sự nguy hiểm của hiện trường khi xảy ra cuộc đấu súng.

Có thời điểm, nhóm cảnh sát đã bị tấn công dữ dội, đạn từ phía bọn khủng bố bắn tóe lửa, buộc họ phải lùi về vị trí nấp trước khi có thể nổ tràng súng máy tiêu diệt những kẻ sát nhân máu lạnh.

"Tôi nghe thấy những tiếng nổ phát ra từ súng Kalashnikov," Patrick Zachmann nói thêm.

Nhiếp ảnh gia này cũng cho biết anh thấy những nhân viên cảnh sát tham gia vụ đấu súng này "rất căng thẳng, thậm chí là bị hoảng loạn" cho dù họ đã được đào tạo.

Đoạn video cũng ghi lại được hình ảnh một cảnh sát đã dẫn hai người phụ nữ chạy qua khu vực đang đấu súng để tới nơi an toàn ở phía bên kia đường.

Một cảnh sát Pháp tham gia màn đấu súng với khủng bố. (Nguồn: Patrick Zachmann/Time)

Theo giới chức Pháp, các vụ tấn công khủng bố xảy ra đêm 13/11 tại thủ đô Paris đã khiến ít nhất 129 người đã thiệt mạng, 350 người bị thương và số nạn nhân có thể sẽ còn tăng do có hàng chục người bị thương nặng.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết, hiện mới chỉ có 103 nạn nhân thiệt mạng được xác định danh tính, số còn lại vẫn đang chờ kết quả điều tra.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng đã xác định được, ít nhất 23 người nước ngoài, bao gồm hai người Algeria, hai người Tunisia, một người Maroc, hai người Bồ Đào Nha, một người Tây Ban Nha, ba người Bỉ, một người Đức, một người Anh, hai người Romania, một người Thụy Điển, ba người Chile, hai người Mexico và một người Mỹ./.