Trong khi người dân ở nhiều nước trên thế giới đang mải lo lắng về “ngày tận thế” theo “sấm truyền” của người Maya thì một người dân Trung Quốc đã thực hiện điều mà nhân loại cần phải làm để có thể sống sót: tạo ra quả cầu có khả năng tránh được những cơn đại hồng thủy.

Anh Liu Qiyuan, 45 tuổi, ở làng Qiantun thuộc tỉnh Hà Bắc, đã giới thiệu ý tưởng về “chiếc thuyền Noah” của riêng mình.

Đó là quả cầu lớn làm bằng khung thép, bao bọc bằng vật liệu từ sợi thủy tinh, có thể chịu được những con sóng cao đến 1.000 mét.

Nhờ khả năng va đập tốt như một quả bóng bàn, anh Liu Qiyuan tin rằng chiếc thuyền có thể chịu được sức ép, kể cả những con sóng cao tới 1.000 mét.

Bên trong trái cầu có đủ dây an toàn, được thiết kế nhằm giúp hành khách thêm an toàn trong các trận bão.
Anh Liu cho biết: “Quả cầu có thể chở 14 người song mức chứa tối đa của nó lên tới 30 người. Nó có thể hoạt động tốt trong hai tháng, dù bị trôi dạt tới Bắc Cực hay Nam Cực thì cũng chống chọi được với cái rét”.

Trong quả cầu, anh Liu dự định thiết kế thêm bàn ăn, giường ngủ và những tấm giấy dán tường trang trí. Trong quả cầu cũng chưa cả bình ô xy, lương thực dự trữ.

Chi phí cho mỗi quả cầu này là khoảng 300.000 Nhân dân tệ, tức khoảng 48.000 USD. Hiện đã có 7 quả cầu được làm hoàn chỉnh hoặc đang hoàn thiện.

Anh Liu cho biết ý tưởng làm chiếc thuyền trên được đưa ra sau khi xem bộ phim bom tấn 2012 của Hollywood.

Anh Liu khẳn định: “Nếu ngày tận thế có thực, bạn có thể nói rằng tôi đã làm điều gì đó vì sự tồn vong của nhân loại”.

Liu cho biết ban đầu anh tạo ra những “ngôi nhà dã chiến” này để chống chọi với động đất, vốn xảy ra khá thường xuyên ở Trung Quốc. Nhưng sau trận sóng thần ở Ấn Độ dương năm 2004, Liu đã quyết định cải biến nó theo hướng có thể vượt qua những cơn đại hồng thủy.

Liu đã có vợ và một con gái. Anh cho biết mình đang phải gánh những khoản nợ vay của bạn bè và láng giềng để làm quả cầu trên.

Hiện ở Trung Quốc, không chỉ có anh Liu chuẩn bị cho ngày tận thế sắp đến mà một doanh nhân ở tỉnh Chiết Giang cũng đã đặt mua hàng chục chiếc thuyền.

Một người đàn ông ở Tân Cương thì đóng một chiếc thuyền có giá 160.000 USd với niềm tin có thể giúp ông ta sống sót sau ngày tận thế.

Để hạn chế những hành động hoặc thông tin thiếu tính xác thực về ngày tận thế sắp tới, công an Trung Quốc đã cho đăng tải trên trang mạng chính thức một thông báo khẳng định những gì được gọi là tận thế chỉ là tin đồn không có cơ sở./.

Trà My (Vietnam+)