Mỗi phương pháp tỉa lông mày đều có nhược điểm riêng như dùng nhíp nhổ có thể khiến lông mọc ngược gây viêm cho vùng da quanh mắt, dùng dao cạo có thể gây xước da. Vì thế, nhiều người tìm đến phương pháp “se lông bằng chỉ,” hay còn gọi là “threading."

Phương pháp truyền thống này khá phổ biến ở Trung Đông và một số nước châu Á, đặc biệt là Ấn Độ. Ở Việt Nam, phương pháp se lông bằng chỉ được coi là phương pháp triệt lông nổi tiếng của người Dao.

Can canh phuong phap se chi tao dang long may cua nguoi chau A hinh anh 1

Se lông mày bằng chỉ có ưu điểm là ít đau đớn hơn so với waxing, ít gây kích ứng hơn, vì không hề tác động gì đến lớp tế bào trên cùng của da. Sợi chỉ xoắn lại chỉ tác động đến sợi lông mày, chứ không tác động nhiều đến bề mặt da.

Cơ chế triệt lông này có thể mô tả như sau: đoạn chỉ sẽ xoắn qua sợi lông và nhổ nó lên, tức là nhổ tận gốc, giống như dùng nhíp hay waxing, chứ không phải chỉ cắt sợi lông trên bề mặt như dùng dao cạo hay dùng kem tẩy lông, vì thế hiệu quả kéo dài hơn.

Can canh phuong phap se chi tao dang long may cua nguoi chau A hinh anh 2

[7 thủ thuật giúp bạn ăn gian độ thon gọn cho khuôn mặt]
 
Ở Việt Nam, hiện không còn nhiều salon thực hiện threading cho lông mày, chỉ có một số tiệm cắt tóc gội đầu nhỏ có dịch vụ “se lông mặt." Nếu muốn thử nghiệm, bạn có thể tự làm tại nhà, bởi vì bạn chẳng phải mua bất cứ dụng cụ gì khác, chỉ cần một cuộn chỉ mà thôi.

Chúng ta nên dùng chỉ cotton để có độ bám tốt nhất, không dùng chỉ sợi nylon tổng hợp vì có thể gây trơn trượt khi xoắn vào sợi lông. Nếu sợi lông mày cần tỉa quá dài, có thể dùng kéo cắt ngắn bớt để dễ se bằng chỉ.

Can canh phuong phap se chi tao dang long may cua nguoi chau A hinh anh 3Dùng ngón tay để điều chỉnh nút xoắn tiến lùi.

Cắt một đoạn chỉ dài khoảng 35cm, buộc hai đầu lại với nhau để tạo thành một vòng tròn, xoắn ở giữa khoảng 4-5 lần là có thể đưa lên se lông mày. Hãy xác định tinh thần rằng se lông mày bằng chỉ vẫn khá đau, có lẽ là bằng 80% so với cơn đau khi waxing. Có một điều khá kỳ lạ là đa số mọi người thường cảm thấy đau hơn khi threading lông mày bên trái.

Can canh phuong phap se chi tao dang long may cua nguoi chau A hinh anh 4

Se lông mày bằng chỉ còn có ưu điểm là nhổ được cả những sợi ngắn mới mọc, trong khi dùng nhíp thường chỉ nhổ được những sợi tương đối dài. Nếu làm thành thạo, bạn chỉ mất khoảng 5 phút là se xong hàng lông mày.

Sau khi se lông bằng chỉ, thoa một chút gel lô hội sẽ giúp da được làm dịu, bớt đau, bớt đỏ./.
Eve Nguyễn (Đẹp/Vietnam+)