Giám đốc Nguyễn Ngọc Đức giới thiệu quy trình sản xuất trứng gà theo công nghệ cao

Nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đầu tư trên 500 tỷ đồng để thực hiện dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất trứng gà thương phẩm, trứng gà Omega 3, DHA, Vỏ xanh, Selen và xử lý trứng tự động với quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Đây là dự án chăn nuôi gà đẻ trứng có quy mô lớn và hiện đại, với hệ thống chuồng nuôi khép kín, lồng chuồng chữ H 4 tầng và các trang thiết bị bao gồm hệ thống ăn uống, cào phân, thu trứng, điều hòa, lưu thông không khí… hoàn toàn tự động, được nhập khẩu của hãng Big dutchaman - Cộng hoà liên bang Đức.

Hiện nay, mỗi năm Dabaco sản xuất ra khoảng 300 triệu quả trứng gà cung cấp cho thị trường. Kế hoạch đến hết năm 2016, tổng đàn gà đẻ trứng của công ty sẽ đạt 1,1 triệu con và sản xuất 1triệu quả trứng gà mỗi ngày.

Theo ông Nguyễn Ngọc Đức, Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển chăn nuôi gia công của tập đoàn Dabaco để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất từ lựa chọn con giống, nuôi gà hậu bị, chăm sóc, nuôi dưỡng đàn gà đẻ trứng đến việc thu gom, xử lý trứng, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đầu tư một dây chuyền xử lý trứng tự động công suất 45.000 quả/giờ được nhập khẩu đồng bộ của hãng Moba - Hà Lan (đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế tạo máy với sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới). Đây là dây chuyền xử lý trứng có công nghệ mới, đồng bộ và tự động nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Với dây chuyền thiết bị hiện đại và tự động hóa, việc xử lý trứng được tiến hành qua các công đoạn chính như: Rửa trứng - làm khô - khử trùng bằng tia cực tím - kiểm tra và loại bỏ trứng không đảm bảo (trứng dập, trứng dị tật ...) - cân phân loại trứng - in ngày sản xuất - đóng gói sản phẩm.

“Nhờ vậy, vỏ trứng được làm sạch, tiệt trùng, trứng được phân loại cụ thể và loại bỏ tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Mọi công đoạn trong chăn nuôi đều được đồng bộ hóa và tự động khép kín ở mức tối đa nên các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo gần như tuyệt đối, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,” ông Đức nói.

Bằng việc ứng dụng công nghệ cao và thực hiện quy trình sản xuất liên hoàn từ chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm, trứng Omega 3, Vỏ xanh, DHA, Selen của Tập đoàn Dabaco đã thực sự chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng phân khúc thị trường cao cấp.

Hiện sản phẩm trứng gà cao cấp Dabaco có bán ở hầu hết các siêu thị lớn và cửa hàng tiện ích trong nước như: Metro, Co.opmart, Vinmart, Fivimart, Aeon Mail… Bên cạnh đó, trứng gà Dabaco còn được các Nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn tại khu vực miền Bắc như Orion, Kinh Đô, Hữu Nghị, Tràng An, Hải Hà … luôn tin dùng Theo đánh giá của các nhà khoa học, nhờ được ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nên các sản phẩm trứng gà cao cấp của Dabaco có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần trứng gà thông thường.

Với những thành công này, Tập đoàn Dabaco đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Chứng nhận thương hiệu thực phẩm tốt nhất…

Hiện nay, giá của các sản phẩm trứng gà cao cấp của Dabaco xuất bán cao gấp 2-2,5 lần so với trứng gà thông thường. Cụ thể, sản phẩm trứng gà xanh có giá bán khoảng 5.000 đồng/quả, còn các loại trứng khác có giá dao động từ 1.000-2.500 đồng/quả./.