Cầu thủ 19 tuổi Quang Hải đang trở thành niềm hy vọng mới của bóng đá trẻ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngôi sao của U19 Việt Nam vừa giành quyền dự World Cup trẻ Nguyễn Quang Hải đã có một màn trình diễn đẳng cấp trong thắng lợi 3-2 của Hà Nội trước Than Quảng Ninh tại vòng mở màn V-League tối 7/1.

Quang Hải là người ghi bàn mở tỷ số đồng thời là người ấn định thắng lợi 3-1 cho Hà Nội ở trận đấu này. Cả hai bàn thắng của anh đều là những tình huống sút xa tuyệt đẹp, đã đánh bại hoàn toàn thủ môn tuyển Việt Nam Nguyễn Tuấn Linh.

Ngoài hai cú sút ấy, Quang Hải còn có một đường kiến tạo như đặt cho Hoàng Vũ Samson sút dội xà ngang.

Màn trình diễn trước Than Quảng Ninh báo hiệu một mùa giải đột phá nữa của Quang Hải. Trước đó, số 19 đã có một năm 2016 đại thành công trong màu áo câu lạc bộ và đội tuyển.

Anh đá chính trong đội hình U19 Việt Nam giành vé dự World Cup, là cầu thủ trẻ nhất đá chính ở Hà Nội T&T vô địch V-League 2016. Tại Gala bầu chọn Quả bóng Vàng, Quang Hải thua sát nút Vũ Văn Thanh của Hoàng Anh Gia Lai tại hạng mục cầu thủ trẻ hay nhất.

Cú đúp vào lưới Than Quảng Ninh khiến Quang Hải nhận được sự nể phục từ đối thủ. Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng thừa nhận: “Tôi tiếc vì Hải không thể giành giải Cầu thủ trẻ hay nhất năm. Cậu ấy đã chơi tuyệt hay cả ở câu lạc bộ và đội tuyển U19 trong năm vừa rồi.”

Trong khi đó, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cũng không tiếc lời khen: “Ai bất ngờ với màn trình diễn của Hải chứ tôi thì không. Tôi không bao giờ bất ngờ với Hải vì mùa vừa qua, cậu ấy cũng đã chơi rất tốt.”

“Hôm nay, đội bóng không có Thành Lương nên Quang Hải càng chơi mạnh dạn hơn. Cậu ấy đã luôn là một cầu thủ đẳng cấp. Những ai ở gần Hải sẽ biết, cậu ấy rất ổn định và không hề bị ảnh hưởng bởi thành công này. Cậu ấy cầu tiến và luôn tiến về phía trước. Tôi tin Hải sẽ không bị sảy chân khi vinh quang tới sớm ở V-League (Quang Hải lúc này còn chưa tròn 20 tuổi).”/.

Màn trình diễn đẳng cấp của Quang Hải trước Than Quảng Ninh ngày khai mạc V-League