Trưởng ban tổ chức - ông Lê Xuân Sơn và Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận vương miện từ đơn vị tài trợ. (Ảnh: BTC)

Mẫu vương miện dành cho tân Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng vừa được chính thức ra mắt trong khuôn khổ buổi họp báo khởi động vòng sơ khảo, chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra sáng nay (5/7), tại Hà Nội.

Chiếc vương miện lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông,” hướng tới sự phát triển đi lên của đất nước, do 40 nghệ nhân tạo tác từ ngọc trai và đá quý trong suốt ba tháng.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta.

Vương miện do 40 nghệ nhân tạo tác trong suốt 3 tháng. (Ảnh: BTC)

Theo đơn vị tài trợ chiếc vương miện này, ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ: vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên tất cả khó khăn để tỏa sáng.

Bằng vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng từ những viên ngọc trai và đá quý, vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 không những được coi là biểu tượng vẻ đẹp nhan sắc, tâm hồn, tri thức của Tân Hoa hậu mà còn thể hiện ý nghĩa xã hội lớn về sự gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và cầu bình an cho đất nước.

Ngoài ra, 3.260 viên đá sapphire lấp lánh trên vương miện là tượng trưng cho 3.260km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, thể hiện niềm tự hào của người Việt Nam về biển đảo dân tộc…

Một số hình ảnh cận cảnh vương miện do ban tổ chức cung cấp: