Chiều 17/5, một chiếc cần cẩu xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh đã đổ sập xuống vắt ngang một chiếc xe cấp cứu đang đỗ.

Theo một số người chứng kiến cho biết, lúc xảy ra sự cố trời vừa dứt cơn mưa lớn. Chiếc cần cẩu đang cẩu một thùng sắt phía bên công trình thi công mở rộng Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh (số 201 A Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5) thì bất ngờ bị đứt cáp rơi xuống. Đầu xe cấp cứu bị đầu cần cẩu đè bẹp dúm.

Vì trời vừa tạnh mưa nên không có người qua lại khu vực này, chỉ có chiếc xe cấp cứu biển số 51D-2653 chở bệnh nhân vào bệnh viện dừng ở đây. Rất may, lái xe đã xuống xe, còn bệnh nhân trong xe đã được chuyển vào trong.

Chiếc cần cẩu dài hơn 10m đang được các công nhân tháo dỡ để khắc phục sự cố. Công an phường 12, quận 5  cũng đã tiến hành lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Công trình thi công mở rộng Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh do chính bệnh viện làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hồng Hà. Công trình khởi công từ tháng 12/2008, dự kiến hoàn thành vào năm 2011, có tổng vốn đầu tư là 162 tỷ đồng.

(TTXVN/Vietnam+)