Trái ngược với những hình ảnh đông đúc, chen lấn trong những ngày gần đây, hôm nay 19/9, tất cả các cửa hàng bánh trung thu trên phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ) đều đã đóng cửa, không bán trực tiếp tại cửa hàng.

Lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm soát, phân luồng và giải tán người dân dừng xe tập trung mua bánh tại đây. Để đảm bảo giãn cách, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, quận Tây Hồ đã tổ chức điểm bán bánh chung tại Trường tiểu học Chu Văn An (260 Thuỵ Khuê, Tây Hồ).

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, vào lúc 15h30, dù thời tiết nắng gắt, thế nhưng đã có khá đông người dân xếp hàng trước cổng trường chờ đến lượt mua bánh. Sau những tín hiệu tích cực của công tác phòng chống dịch, Thủ đô đã nới lỏng giãn cách, cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ tại những vùng an toàn. Vì thế, những ngày này, lượng người đi mua đồ chuẩn bị cho trung thu đặc biệt là các loại bánh trung thu đã tăng đột biến. Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng người dân Thủ đô vẫn muốn có một trung thu truyền thống ấm áp.

Phía trong khu vực mua bánh, địa phương đã bố trí lực lượng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Mỗi người dân khi vào trong sân trường phải khử khuẩn tay, đo nhiệt độ, ngồi theo vị trí xếp sẵn để đảm bảo khoảng cách.

Đến 16h30, lượng người xếp hàng chờ mua bánh tăng lên đột biến. Hàng người chờ tới lượt mua phía bên ngoài cổng trường đã kéo dài hết khu vực vỉa hè. Dù lực lượng chức năng liên tục dùng loa nhắc nhở và yêu cầu người dân giữ khoảng cách nhưng vì số lượng người đến mua bánh càng lúc càng đông, nên việc an toàn phòng chống dịch đã không còn được đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)