Ngày 11/10, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2013-2018. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự phát biểu ý kiến.

Tham dự Đại hội có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng; Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, cùng đại diện các bộ, ban, ngành hữu quan.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể đại biểu về dự đại hội. Chúc đại hội thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Ủy ban Hòa bình Việt Nam là một trong những tổ chức nhân dân đầu tiên của Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập và đích thân Bác Hồ là Chủ tịch danh dự đầu tiên, nhằm góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình của Việt Nam và trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả thành tích nổi bật của Ủy ban Hòa bình Việt Nam từ Trung ương tới địa phương trong hoạt động đối ngoại nhân dân, các hoạt động vì hòa bình trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác đối ngoại của Đảng và ngoại giao của Nhà nước một cách đồng bộ, toàn diện, thì cần thiết phải đẩy mạnh hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân và hoạt động vì hòa bình, nhằm góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, với một đất nước đã trải qua chiến tranh trong thời gian dài, nhân dân Việt Nam luôn khát khao được sống hòa bình, ổn định để phát triển. Nhiệm vụ đặt ra cho Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói riêng và ngành ngoại đối ngoại nhân dân nói chung phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan cơ quan đối ngoại của Đảng và ngoại giao của Nhà nước để hoạt động đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong các tầng lớp xã hội; không ngừng tăng cường tình đoàn kết quốc tế, bảo vệ lợi ích, chủ quyền quốc gia và góp phần củng cố, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại hội đã thông qua điều lệ và hiệp thương bầu Ban thường vụ nhiệm kỳ 2013-2018 với 12 ủy viên. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Vũ Xuân Hồng đã trao tặng 3 Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” và 5 giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua./.