(Nguồn: Instagram)

Khi lựa chọn sản phẩm tán nền, bạn không nên chỉ tham khảo xu hướng mà còn cần cân nhắc tình trạng da và nhu cầu trang điểm của riêng bạn.

1. BB Cream


BB cream được lăngxê và sản xuất mạnh mẽ nhất ở Hàn Quốc. Đó là loại kem nhạt màu, mỏng nhẹ hơn kem nền (foundation) thông thường.

Các loại BB cream thường chứa thêm các chất chống ôxy hóa và các thành phần dưỡng da để tạo hiệu ứng da căng mịn, làm mờ khuyết điểm, cũng có thể thêm các hạt bắt sáng và khả năng chống nắng.

Độ che phủ của BB cream không thể sánh bằng kem nền, vậy nên nó chỉ phù hợp với những cô gái có làn da ít khuyết điểm.

Nếu bạn ghét cảm giác da mặt nặng bí vì kem nền thì có thể dùng BB cream. Nếu có một vài nốt mụn, bạn nên dùng kèm thêm kem che khuyết điểm để tạo lớp nền hoàn hảo hơn.

Khi dùng BB cream, hãy chú ý đừng quá tin tưởng vào độ SPF của các sản phẩm này, bạn vẫn phải dùng kèm thêm kem chống nắng. Bạn có thể trộn luôn BB cream với kem chống nắng để tiết kiệm thời gian và tạo lớp nền mỏng mịn hơn.

2. CC Cream

Chữ “CC” trong CC cream là viết tắt của “Color Correcting,” nghĩa là hiệu chỉnh màu sắc.

CC cream là phiên bản nhẹ nhàng hơn của BB cream, nhiệm vụ chủ yếu của nó là làm đều màu da.

Chất kem của CC cream luôn mỏng, lỏng hơn BB cream, thậm chí xốp như bọt. Có thể coi CC cream như một loại “kem dưỡng trang điểm,” bởi nó có độ che phủ thấp.

Những cô nàng có làn da hay bị ửng đỏ, da không đều màu có thể chọn dùng CC cream. Nhìn chung, bạn vẫn nên kết hợp CC cream với một chút kem che khuyết điểm để tạo kiểu trang điểm hoàn hảo nhất. Còn nếu thích phong cách trang điểm tự nhiên và trẻ trung, nên kết hợp CC cream với một chút kem bắt sáng.

3. DD Cream

DD cream là một dòng sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường làm đẹp, và mỗi hãng mỹ phẩm thường giải nghĩa chữ viết tắt “DD” theo một cách khác nhau. Hiện nay, khái niệm được hiểu phổ biến nhất của DD cream là “Double - Duty,” tức là kết hợp cả tính năng của BB và CC.

DD cream có độ che phủ cao hơn, thích hợp cho da lão hóa, có thể coi là phiên bản che phủ tốt nhất nhưng vẫn giữ được độ mỏng nhẹ, dễ chịu trên da.

Ngoài DD cream cho da mặt, trên thế giới còn có một số sản phẩm DD cream để trang điểm toàn thân./.