Bác sĩ Trần Châu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết 4 tháng đầu năm nay, bệnh viện đã tiếp nhận 435 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 271 ca so với cùng kỳ năm 2008.
 
Trong đó, có 220 ca nhập viện vì mắc bệnh sốt xuất huyết là bệnh nhi tại hành phố Cần Thơ. Số bệnh nhi nhập viện còn lại nằm ở các tỉnh lân cận như Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang. Theo thống kê, trung bình một ngày số bệnh nhi nhập viện cấp cứu do sốt xuất huyết độ 3 và độ 4 là từ 1 – 2 ca.
 
Bênh cạnh đó, bệnh viện còn tiếp nhận nhiều ca bệnh nhi nhập viện do mắc các bệnh như viêm đường hô hấp, tiêu chảy, tay chân miệng, trung bình từ 60 đến 120 ca/ngày. Trong đó, số bệnh nhi thuộc khu vực Cần Thơ chiếm 60%, 40% còn lại đến từ các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng thành phố Cần Thơ khẳng định nguyên nhân chính dẫn đến dịch sốt xuất huyết và tiêu chảy bùng phát mạnh như hiện nay là do trên địa bàn tỉnh có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho muỗi gây bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh.
 
Hiện Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ chỉ đạo tổ chức phun xịt hóa chất diệt muỗi để chống dịch sốt xuất huyết và một số bệnh khác có thể lây lan, đặc biệt, tập trung tuyên truyền, vận động và hướng dẫn cách phòng bệnh đến các khu dân cư, khối trường học nhằm phòng chống dịch bệnh và hạn chế bệnh có thể bùng phát mạnh trong thời gian tới./.
 
(TTXVN/Vietnam+)