Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 24/10, tàu Tân cảng Pioneer V.1631S của Công ty Tân Cảng Shipping thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cập Cảng Tân cảng Cái Cui, thuộc quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Đây cũng là tàu container đầu tiên khai trương luồng Quan Chánh Bố vừa được khai thông, đưa tàu biển có tải trọng lớn vào sông Hậu.

Tàu Tân cảng Pioneer có sức chứa 610 Teu, với tổng tải trọng trên 7.000 tấn.

Trong chuyến tàu đầu tiên này, sản lượng hàng hóa thông qua cảng có 102 Teu hàng hóa nhập chủ yếu là vôi, than đá, vật liệu xây dựng và 85 Teu hàng xuất (tương đương với 4.488 tấn) chủ yếu là gạo, cám, hàng thủy sản của hơn 19 khách hàng trong khu vực thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và Cà Mau.

Đây cũng là chuyến tàu biển đầu vận chuyển hàng hóa bằng container trực tiếp từ cảng Hải Phòng vào cảng Cái Cui-Cần Thơ mà không thông qua các cảng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tân cảng Cái Cui hiện đã được đầu tư hoàn chỉnh với tổng diện tích hơn 7ha. Chiều dài cầu tàu là 180m, có thể tiếp nhận được tàu lên đến 20.000 tấn.

Đây không chỉ là trung tâm tập kết hàng hóa, cung cấp logistics trọn khâu cho doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Công ty Tân Cảng Shipping hiện có 4 tàu biển và dự kiến sẽ mở tuyến dịch vụ từ Hải Phòng đi Đà Nẵng và Cái Cui ( Cần Thơ) triển khai mỗi tuần một chuyến.

Thời gian tới, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục mở tuyến đi các cảng đến khu vực nội Á như Singapore, Hong Kong, Thượng Hải... và tăng chuyến cập trực tiếp đến Cảng Tân cảng Cái Cui (Cần Thơ)./.