Can Tho: Nau bua trua mien phi cho thi sinh vung sau, vung xa hinh anh 1Ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018. (Nguồn: TTXVN)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và cán bộ coi thi, năm nay, thành phố Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo một số địa phương tổ chức nấu ăn trưa miễn phí tại các điểm thi vùng xa, vùng sâu.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết thành phố tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các thí sinh và không để bất cứ thí sinh nào gặp khó khăn phải bỏ thi.

Các địa phương đã vận động mạnh thường quân, Hội Khuyến học và chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí để các trường tổ chức nấu bữa trưa tại chỗ phục vụ thí sinh và cán bộ coi thi.

[Hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia]

Những điểm trường tổ chức phục vụ bữa trưa cho thí sinh và cán bộ coi thi là những địa bàn nằm xa chợ, khó khăn cho việc đi lại thuộc các huyện Thới Lai, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ...

Theo tổng hợp từ các đơn vị, đến nay, tổng số kinh phí vận động từ nguồn xã hội hóa phục vụ kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 từ các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đạt 750 triệu đồng, trong đó có hàng trăm triệu đồng để phục vụ bữa cơm trưa tại chỗ cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Điển hình một số trường đã chuẩn bị kinh phí phục vụ bữa ăn trưa cho các thí sinh và cán bộ coi thi có bữa ăn tốt như Trường Trung học Phổ thông Thạnh An đã vận động được 68 triệu đồng, Trường Trung học Phổ thông Vĩnh Thạnh vận động được 43 triệu đồng, Trường Trung học Phổ thông Thới Lai 750 suất ăn và 1.650 kg gạo...

Ngoài việc hỗ trợ cơm trưa, một số điểm trường còn tổ chức phương tiện xe đưa đón, bố trí chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh.

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018, thành phố Cần Thơ có 27 điểm thi với 13.068 thí sinh đăng ký dự thi; 1.420 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát./.

Ngọc Thiện (TTXVN/Vietnam+)