(Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN)

Chiều tối 12/10, nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều tại thành phố Cần Thơ bị ngập sâu trong nước do cơn mưa lớn kéo dài gần 3 giờ đồng hồ, khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn.

Các tuyến đường bị ngập sâu trong nước trên địa bàn quận Ninh Kiều gồm Xô Viết Nghệ Tĩnh, Võ Thị Sáu, Ung Văn Khiêm, Lý Tự Trọng, Quốc lộ 91B, Nguyễn Văn Linh, Trần Hưng Đạo… Đặc biệt là hàng chục hẻm ở tuyến đường 3/2, Ngô Quyền, Phạm Ngũ Lão, Cách Mạng Tháng Tám... ngập rất sâu từ 40 đến 60cm.

Ngập nặng do cơn mưa lớn đúng vào giờ tan sở, học sinh tan trường nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ tại nhiều điểm như Ba Tháng Hai - Mậu Thân và Ba Tháng Hai - Nguyễn Văn Linh, Cách Mạng tháng Tám...

Do nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước, khiến người dân gặp khó trong việc đi lại, mua bán, sinh hoạt. Thậm chí đường Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Phạm Ngũ Lão… nước ngập toàn bộ mặt đường và tràn lên vỉa hè, khiến hàng loạt phương tiện giao thông qua lại trên các tuyến đường nay bị chết máy, người dân phải dắt bộ rất khó khăn khi qua đây…

Nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước khiến giao thông đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, lực lượng Cảnh sát giao thông Cần Thơ đã phải chốt chặn ở các điểm ngập úng sâu để phân luồng, tránh ách tắc giao thông tại các điểm ngập.

Theo thông kê, hiện thành phố Cần Thơ có 62 điểm thường xuyên ngập khi có mưa lớn và triều cường. Nguyên nhân ngập do một số nền đường ở các điểm ngập có cao độ khá thấp so với khu vực xung quanh, nên khi trời mưa lớn kéo dài các tuyến đường này thường bị ngập nhanh, đồng thời các cửa thoát nước nhỏ và ít nên không hút nước kịp trên mặt đường, gây hiện tượng ngập cục bộ...

Thời gian qua, nhiều điểm ngập nặng do mưa lớn, triều cường trên địa bàn quận Ninh Kiều như Đại lộ Hòa Bình, Trần Văn Khéo, công viên Lưu Hữu Phức... đã được thành phố Cần Thơ đầu tư nâng cấp mặt đường, các công trình cống thoát nước nên các điểm ngập này không còn tình trạng ngập nặng do mưa và triều cường.

Thành phố Cần Thơ cũng đang tập trung giải quyết tình trạng ngập do mưa và triều cường tại nhiều tuyến đường, khu vực trên địa bàn quận Ninh Kiều để ổn định cuộc sống của người dân; giải quyết bài toán ùn tắc cục bộ ở các tuyến đường mỗi khi bị ngập nặng do mưa và triều cường.../.