Sau ba ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, ngày 14/5, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã tuyên án “siêu lừa” Nguyễn Thái Trường (35 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ) mức án 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại trong vụ án hơn 35,2 tỷ đồng.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, khoảng năm 2015, Nguyễn Thái Trường kinh doanh xe ôtô đã qua sử dụng nhưng không đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình kinh doanh bị thua lỗ, nợ nần chồng chất, khoảng tháng 8/2016, Trường nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Lên kịch bản, gặp các bị hại, Trường “nổ” có mối quan hệ mua được ôtô các hãng với giá rẻ hơn từ 60-500 triệu đồng/xe, từ các đại lý phân phối xe chính hãng tại Cần Thơ.

Tin lời Trường, nhiều người đặt cọc tiền cho Trường để mua xe ôtô. Sau khi nhận tiền cọc, Trường mua xe bán lại cho những người đặt tiền cọc với giá rẻ hơn giá của các công ty niêm yết để tạo lòng tin.

Nhiều bị hại lúc đầu đặt cọc và mua được xe giá rẻ như Trường nói nên tiếp tục đặt cọc số tiền lớn để mua hàng chục chiếc xe đắt tiền của nhiều hãng về bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền cọc, Trường mang đi tiêu xài cá nhân và không có xe để giao, nên bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 5/11/2016, Nguyễn Thái Trường ra đầu thú.

Theo cáo trạng, trong một thời gian ngắn từ tháng 8-10/2016, Cường đã lừa 13 người với tổng số tiền hơn 35,2 tỷ đồng. Người bị lừa số tiền ít nhất là 200 triệu đồng, nhiều nhất là 13 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra làm việc với tất cả các đại lý phân phối ôtô chính hãng ở Cần Thơ và đều được xác nhận Trường đã mua đúng giá quy định của đại lý, không có chuyện mua được giá rẻ./.