Khoảng gần 14 giờ ngày 5/1, tại giao lộ ngã tư Quốc lộ 91B và đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, chiếc xe taxi hiệu Innova màu đen 65N-1698 từ đường 3/2 rẽ phải quẹo vào Quốc lộ 91B (thuộc Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều) đã bất ngờ bốc khói và bùng cháy dữ dội.

Tài xế điều khiển chiếc xe gặp hỏa hoạn là anh Võ Hoàng Thanh (31 tuổi, ngụ tại quận Bình Thủy).

Khi phát hiện chiếc xe bất ngờ bốc khói và cháy ở phía đầu xe, anh Thanh bình tĩnh tấp sát xe vào lề rồi mở cửa thoát ra ngoài.

Vụ hỏa hoạn bất ngờ khiến người tham gia giao thông lẫn người dân sinh sống gần khu vực xe bị cháy hoảng loạn vì sợ ngọn lửa cháy lan vào khu dân cư và lan sang các phương tiện đang giao thông trên đường. Người dân đã huy động bảy bình chữa cháy mini để khống chế ngọn lửa.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công an Cần Thơ đã huy động một xe chữa cháy đến hiện trường và khống chế được ngọn lửa. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, toàn bộ phần trước đầu xe, động cơ bị thiêu rụi, hư hỏng toàn bộ, cửa kính trước và một bên hông xe bị vỡ vụn.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nguyên nhân xe bốc cháy có thể là do bình xăng bị nổ hoặc bị chập điện. Vụ cháy bất ngờ khiến giao thông ở ngã tư đường 3/2 và trên đường quốc lộ 91B bị ùn tắc cục bộ do người dân hiếu kỳ tụ tập để xem. Tuy nhiên, sau khi đám cháy dập tắt, giao thông trên đường 3 tháng 2 và Quốc lộ 91B cũng đã trở lại bình thường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.