Quang cảnh buổi họp báo chương trình 'Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản năm 2015.' (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Chương trình "Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản năm 2015" và "Hội nghị đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long thường niên lần thứ 3" với chủ đề "Kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long sau năm 2015 - Tương lai kinh doanh và đầu tư ngành chế biến thực phẩm" sẽ diễn ra từ ngày 19-21/11 tới tại thành phố Cần Thơ.

Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Trung tâm xúc tiến 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, cho biết Nhật Bản là quốc gia đầu tư lớn thứ 2 vào Việt Nam hiện nay, tuy nhiên các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Cần Thơ hiện nay chưa nhiều. Thời gian qua thành phố Cần Thơ đã tổ chức nhiều chương trình xúc tiến nhằm kết nối các doanh nghiệp của Cần Thơ với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình "Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản năm 2015" là hoạt động lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Cần Thơ trong việc đẩy mạnh xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản, tạo ra bước ngoặt trong việc đẩy mạnh phát triển đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo kế hoạch, chương trình giao lưu lần này sẽ có 70 gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản thuộc các lĩnh vực như: nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, tư vấn, thương mại- dịch vụ, thực phẩm, ẩm thực, tiêu dùng, may mặc, văn hóa, giáo dục, du học... được trưng bày, giới thiệu cho các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Việt-Nhật và người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và giao lưu trong dịp này./.