Canada bat giu 10 thanh nien nghi muon gia nhap luc luong IS hinh anh 1Một tay súng thuộc nhóm IS. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin AP dẫn thông báo của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) tối 19/5 cho biết đã bắt giữ 10 thanh niên nước này tại sân bay quốc tế Trudeau ở thành phố miền Nam Montreal.

Vụ việc diễn ra hồi tuần trước sau khi RCMP tình nghi những đối tượng này muốn tới Iraq và Syira để gia nhập nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo thông cáo trên, toàn bộ 10 thanh niên này đều bị tịch thu hộ chiếu và cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

RCMP tuyên bố chưa thể tiết lộ danh tính những đối tượng này cũng như thông tin dẫn tới vụ bắt giữ do vẫn chưa có cáo buộc nào được đưa ra và cảnh sát yêu cầu truyền thông tôn trọng quyền riêng tư của thân nhân các đối tượng này. Tuy nhiên, RCMP cho hay "gia đình và bạn bè của những đối tượng trên đã gặp các nhà điều tra."

Tham gia chiến dịch bắt giữ này có đơn vị chống khủng bố thuộc RCMP, cảnh sát tỉnh Quebec và cảnh sát thành phố Montreal.

Trong khi đó, Bộ trưởng An ninh công cộng Canada Steven Blaney đã từ chối bình luận về vụ việc trên, song tuyên dương lực lượng cảnh sát "luôn đề cao cảnh giác trong việc bảo đảm an toàn cho đường phố và cộng đồng trước mối đe dọa khủng bố toàn cầu đang hiện hữu"./.
(Vietnam+)