Canada bat giu nghi can dung dao dam hai binh sy o Toronto hinh anh 1Đối tượng Ayanie Hassan Ali. (Ảnh: Cảnh sát Toronto)

Cảnh sát Canada đã bắt giữ một nghi can khủng bố dùng dao tấn công hai binh sỹ tại một trung tâm tuyển mộ binh sỹ ở thành phố Toronto chiều 14/3. Nghi can này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án tỉnh bang ngay chiều 15/3 theo giờ địa phương.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời Cảnh sát trưởng thành phố Toronto Mark Saunders tại cuộc họp báo sáng 15/3, cho biết nghi can tên là Ayanie Hassan Ali, 27 tuổi, sinh ra ở thành phố Montreal, nhưng đã chuyển đến sinh sống ở thành phố Toronto trong 5 năm qua.

Chiều 14/3, Ayanie xông vào trung tâm tuyển mộ binh sỹ ở số 4900 đường Yonge, thành phố Toronto, dùng dao đâm một binh sỹ đang ngồi sau bàn giấy tuyển mộ, sau đó đâm tiếp một nữ binh sỹ khác đứng gần đó.

Ngay lập tức Ayanie bị lực lượng an ninh khống chế. Hai binh sỹ bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Mark cho biết, trước khi tấn công hai binh sỹ, Ayanie đã hét lớn: “Thượng đế đã bảo tôi làm như thế, Thượng đế đã bảo tôi đến đây giết người.”

Theo cảnh sát, vụ tấn công này có dấu hiệu hành vi của những kẻ cuồng tín. Cảnh sát Toronto vẫn tiếp tục cuộc điều tra, đồng thời đã liên lạc với cơ quan tình báo Canada (CSIS) và Cảnh sát Hoàng gia (RCMP).

Trong khi đó, theo Bộ trưởng An ninh Công cộng Ralph Goodale, đây chỉ là một vụ mưu sát riêng lẻ và không nguy hiểm cho an ninh công cộng. Hiện còn quá sớm để kết luận, vụ việc có liên quan đến một tổ chức cực đoan nào đó hay không./.
(TTXVN/Vietnam+)