Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Quebec, Canada Etienne Doyon thông báo đã bắt giữ hai đối tượng bị tình nghi có liên quan trong vụ xả súng tại Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Quebec xảy ra vào sáng 30/1 (theo giờ Hà Nội) tại tỉnh này.

Quan chức trên cho hay có thương vong trong vụ bạo lực trên, song từ chối nêu cụ thể số người thiệt mạng và bị thương.

Trước đó, người đứng đầu Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Quebec thông báo ít nhất năm người đã thiệt mạng, song thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho hay lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã triển khai bên trong thánh đường trên ngay sau khi xảy ra vụ xả súng. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 40 người tham gia lễ cầu nguyện.

Các nhân chứng cho biết ít nhất hai người đàn ông nã súng vào đám đông tập trung trong trung tâm, trong khi cảnh sát không loại trừ khả năng có sự xuất hiện của đối tượng thứ 3 tham gia vào vụ bạo lực và rất có thể người này đã bỏ trốn.

Trong phản ứng mới nhất, người đứng đầu chính quyền tỉnh Quebec, ông Philippe Couillard, đã lên án vụ bạo lực này. Ông cho biết thêm lực lượng an ninh đã được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời lên tiếng bày tỏ tình đoàn kết với người theo đạo Hồi.

Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Quebec được biết đến là thánh đường Hồi giáo lớn tại tỉnh Quebec. Đây không phải lần đầu tiên thánh đường này trở thành mục tiêu tấn công của những đối tượng bài ngoại.

Trong tháng lễ Ramandan hồi tháng 6 năm ngoái, thánh đường này đã phải hứng chịu một hành động được coi là bôi nhọ người Hồi giáo./.