Cầu Nipigon River mới được thông xe đã bất ngờ tách làm đôi. (Ảnh: cbc.ca)

Rạng sáng 11/1 theo giờ Việt Nam (chiều 10/1 giờ Canada), một cây cầu dây văng vừa mới được thông xe đã bất ngờ tách làm đôi, gây cản trở tuyến đường duy nhất nối giữa hai miền Đông-Tây của Canada vào đúng ngày có bão tuyết đổ về.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết cầu Nipigon River mới được thông thêm hai làn xe từ ngày 29/11/2015 sau 3 năm mở rộng. Tuy nhiên, vào khoảng 15 giờ 5 phút, ngày 10/1, một số bulông giữ dầm cầu bên phía mở rộng đã bị vỡ, khiến cầu bị tách làm đôi với nửa phía Đông vênh cao lên khoảng 0,6 mét so với nửa phía Tây.

Cảnh sát tỉnh bang Ontario đã lập tức phong tỏa tuyến cao tốc 11-17. Trong khi đó, các kỹ sư xây dựng phải làm việc thông đêm trong tiết trời xuống tới -28 độ C để phân tích nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục sự cố.

Việc cầu Nipigon River bất ngờ bị tách đôi vào đúng ngày có bão tuyết đổ về đã gây khó khăn rất lớn cho những người lưu thông, các kỹ sư sửa chữa cũng như chính quyền các địa phương lân cận.

Thị trưởng vùng Nipigon, ông Richard Harvey, cho biết chính quyền địa phương đã mở cửa trung tâm cộng đồng làm nơi trú tạm cho những người chưa thể về nhà do sự cố trên.

Ông khẳng định: “Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia giao thông và không ai bị mắc kẹt ngoài trời lạnh.”

Dự kiến thời gian khắc phục sự cố sẽ mất khoảng vài ngày. Trong tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Giao thông Canada Steven Del Duca cam kết cơ quan chức năng sẽ nỗ lực tối đa để đưa cầu lưu thông trở lại trong thời gian sớm nhất./.