Canada cu quan chuc cap cao den Trieu Tien vi vu linh muc bi giam giu hinh anh 1Ông Hyeon Soo Lim, linh mục người Canada đang bị giam giữ tại Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Theo AFP, người phát ngôn Chính phủ Canada Cameron Ahmad Trudeau cho biết Cố vấn an ninh quốc gia Canada Daniel Jean ngày 8/8 đã đến Bình Nhưỡng (Triều Tiên) để thảo luận về trường hợp một linh mục người Canada bị giam giữ.

Ông Hyeon Soo Lim, 61 tuổi, đã bị bắt năm 2015 vì bị cáo buộc can thiệp vào công việc nội bộ của Triều Tiên và bị kết án tù giam.

Vị linh mục mang quốc tịch Canada này đã bị cáo buộc có hành động lật đổ chế độ Triều Tiên, điều mà nhà cầm quyền Canada phản đối mạnh mẽ.

Gia đình ông Lim nói với truyền thông địa phương họ đang ngày càng lo ngại cho tình trạng sức khỏe của ông, sau cái chết của một sinh viên người Mỹ xảy ra hồi tháng 6 chỉ vài ngày sau khi anh này được thả ra khỏi nhà tù Triều Tiên.

Tại thời điểm ông Lim bị bắt giữ, các thành viên của Tổ chức của các nhà truyền giáo Triều Tiên ở Canada và Mỹ gọi ông Lim là một trong những người truyền giáo Cơ Đốc có ảnh hưởng nhất hoạt động ở Triều Tiên./.
(Vietnam+)