Ảnh minh họa. (Nguồn: cbc.ca)

Cảnh sát tỉnh bang Quebec của Canada đã xác định được nhóm bốn học sinh gửi thư nặc danh đe dọa đánh bom trường học hôm 3/11 vừa qua.

Nhóm học sinh trên, gồm ba nam và một nữ, tuổi từ 16-17, ở các vùng Wakefield, Chelsea và Ange-Gardien. Tuy nhiên, danh tính cụ thể chưa được công bố.

Theo thông báo của cảnh sát, nhóm bốn học sinh trên sẽ phải trình diện trước tòa vào ngày 26/11 và đối mặt với ít nhất bốn tội danh gồm đe dọa đốt phá các trường học ở Quebec; đe dọa tính mạng và đe dọa làm tổn hại các học sinh, nhân viên trường học ở Quebec; chủ ý phát tán thông tin giả mạo và thông đồng thực hiện hành vi phạm tội.

Trước đó, cả bốn học sinh này đã bị cảnh sát bắt tạm giam trước khi cho tại ngoại với điều kiện phải tuân thủ các quy định đặc biệt, như phải có mặt tại tòa khi có yêu cầu, không được liên lạc với nhau, không được ra khỏi nhà từ 9 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau trừ một số trường hợp đặc biệt, không được dùng điện thoại và mạng Internet khi không có người giám hộ…

Theo thông tin điều tra mới nhất của cảnh sát, hôm 3/11, nhóm học sinh trên đã gửi thư nặc danh đến 71 trường học ở Quebec và vùng Ottawa đe dọa đánh bom, khiến các trường học phải đóng cửa và sơ tán. Tuy nhiên, sau một ngày tìm kiếm ở tất cả các điểm trường, cảnh sát không phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào./.