Canada đã giành được quyền đăng cai cuộc thi sắc đẹp "Hoa hậu Hành tinh xanh châu Mỹ" lần thứ nhất, dự kiến diễn ra trong hai ngày 21-22/5/2011.

Thành phố Toronto sẽ đón chào 38 thí sinh, đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, khu vực Caribe, cũng như Pueto Rico và Greenland.

Phát biểu trước báo giới, Trưởng ban tổ chức, ông Tegi Obanda nhấn mạnh "Hoa hậu Hành tinh xanh" không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp thông thường mà là một cơ hội tuyệt vời để các thí sinh trong độ tuổi từ 18-29 nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Đến với cuộc thi này, các thí sinh có cơ hội để phát triển con đường sự nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường Trái Đất.

Cuộc thi "Hoa hậu Hành tinh xanh" sẽ không có phần thi trình diễn áo tắm và không dùng vấn đề môi trường để "tiếp thị" cho cuộc thi mà sẽ nhân sự kiện này tuyên truyền cho các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Các thí sinh sẽ góp phần thúc đẩy những dự án giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại thành phố, đất nước hay khu vực mình sinh sống nhằm tạo ra một trong những mạng lưới các dự án chống biến đổi sinh thái lớn nhất thế giới.

Cuộc thi "Hoa hậu Hành tinh xanh châu Mỹ" dự kiến sẽ chọn ra 29 thí sinh vào chung kết để đại diện cho châu Mỹ tham dự cuộc thi "Hoa hậu Hành tinh xanh quốc tế" lần thứ nhất, dự kiến được tổ chức trong các ngày 24/9-1/10/2011 tại thành phố Chicago, Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)